Quy Hoạch Phát Triển Bình Phước 2020 Tầm Nhìn 2030

Bình Phước là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng tâm phía Nam, có địa thế thuận lợi cho việc giao thương trong nội và ngoại địa. Cùng với tiềm năng thu hút được các cụm khu công nghiệp, tỉnh tích cực phấn đấu đến năm 2030, Bình Phước trở thành tỉnh công nghiệp, quy mô GRDP đứng trong nhóm 15 tỉnh, thành phố đứng đầu cả nước.Đến năm 2050, trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại, phát triển toàn diện và bền vững.

Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Bình Phước

I. Thông tin, địa giới hành chính tỉnh Bình Phước

Bình Phước là một tỉnh nằm ở phía bắc của vùng Đông Nam Bộ, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp các tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai
 • Phía tây giáp Vương quốc Campuchia và tỉnh Tây Ninh
 • Phía nam giáp tỉnh Bình Dương
 • Phía bắc giáp Vương quốc Campuchia và tỉnh Đắk Nông.

Hiện nay tỉnh Bình Phước có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 2 thị xã và 8 huyện, chia thành 111 đơn vị hành chính cấp xã gồm 15 phường, 6 thị trấn và 90 xã.

II. Quy hoạch tỉnh Bình Phước

1. Thông tin, bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Phước về sử dụng đất

Trong quy hoạch xây dựng vùng TP. HCM và quy hoạch Vùng biên giới Việt Nam – Campuchia đến năm 2020, tầm nhìn 2030 được Thủ tướng CP phê duyệt đã xác định vị trí chiến lược của tỉnh Bình Phước trong khu vực cũng như mối quan hệ liên vùng và quốc tế.

Với quy mô dân số đạt 1,14 triệu người (2020), và mục tiêu đạt 1,6 triệu người trong năm 2030. Định hướng quy hoạch đến năm 2020, tầm nhìn 2030 toàn tỉnh sẽ có 16 đô thị gồm: 01 đô thị loại III, 02 đô thị loại IV, 13 đô thị loại V.

Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, đô thị và bất động sản. Tỉnh sẽ nâng cấp và mở rộng các tuyến đường trọng tâm: Ql 13 và QL 14, Dt741; xây dựng đường cao tốc TP. HCM, Bình Dương, Chơn Thành, cửa khẩu Hoa Lư; xây dựng tuyến đường sắt Sài Gòn – Lộc Ninh, Đăk Nông – Chơn Thành…

Ngoài ra, tỉnh còn thúc đẩy mở rộng và phát triển các khu – cụm công nghiệp: khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, khu kinh tế cửa khẩu quốc gia (Hoàng Diệu, Tân Thành, Lộc Thịnh), khu du lịch sinh thái phía Đông Bắc, phía Đông Nam, KDL sinh thái 19.000 ha (huyện Bù Đốp) và vườn quốc gia Bù Gia Mập

Nhân dân cả nước nói chung, cũng như Bình phước nói riêng, đồng lòng cùng nhau phấn đấu đến năm 2030, Bình Phước trở thành tỉnh công nghiệp, quy mô GRDP đứng trong nhóm 15 tỉnh, thành phố đứng đầu cả nước. Và đến năm 2050, Bình Phước sẽ trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại, phát triển toàn diện, bền vững.

Quy Hoạch Phát Triển Bình Phước 2020 Tầm Nhìn 2030

2. Thông tin quy hoạch giao thông tỉnh Bình Phước

Là tỉnh có hệ thống giao thông thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh Tây Nguyên đến vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Về đường bộ, Ql 13 là tuyến đường huyết mạch nối Tp. HCM – Thủ Dầu Một (Bình Dương) – Lộc Ninh (Bình Phước) – Campuchia. QL 14 nối Chơn Thành (Bình Phước) – Đăk Nông – Đăk Lawk – Gia Lai – Kon Tum.

Về đường sắt, có tuyến đường sắt Dĩ An – Lộc Ninh. Dự kiến đến năm 2020 – 2025 sẽ mở tuyến đường sắt xuyên Á đi qua Tp. HCM với các tỉnh miền Tây Nam bộ và đi qua cửa khẩu Hoa Lư. Tuyến đường này sẽ được nối với các nước láng giềng để thuận lợi cho việc buôn bán giao thương hàng hóa.

Ngoài ra, còn có các tuyến đường khác như Dt741 được kết nối trung tâm tỉnh đến các huyện, các tuyến đường liên tỉnh đã được láng nhựa và đường đến các xã cũng láng nhựa được 90%.

Quy hoạch mở rộng kết nối khu vực

Nâng cấp, mở rộng các tuyến Quốc lộ 13, 14 và đường tỉnh 741 thành các trục giao thông theo tiêu chuẩn cấp II đồng bằng,  kết nối với các tỉnh xung quanh và với Vương quốc Campuchia.

 • Xây dựng mới đường cao tốc TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Chơn Thành, cửa khẩu Hoa Lư
 • Xây dựng mới tuyến đường sắt Sài Gòn – Lộc Ninh, Đắk Nông – Chơn Thành
 • Vùng tỉnh Bình Phước có phía Nam giáp tỉnh Bình Dương; Phía Bắc giáp tỉnh Đắk Nông và Campuchia
 • Phía Đông giáp tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai; Phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và Campuchia.
Quy Hoạch Phát Triển Bình Phước 2020 Tầm Nhìn 2030

3. Thông tin, bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Phước về phát triển không gian

Định hướng quy hoạch phát triển các khu chức năng Vùng tỉnh Bình Phước như sau:

Phát triển các khu công nghiệp tập trung đã được Chính phủ cho phép, đồng thời phát triển các khu công nghiệp trong Khu liên hợp đô thị – dịch vụ – công nghiệp Đồng Phú. Bên cạnh đó phát triển các cụm công nghiệp tập trung.

 Khu công nghiệp Bình Phước 2

 • Phát triển khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư, huyện Lộc Ninh theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư. Phát triển 3 khu kinh tế cửa khẩu quốc gia là Hoàng Diệu, Tân Thành và Lộc Thịnh;
 • Phát triển tiểu vùng du lịch sinh thái phía Đông Bắc gắn với các di tích lịch sử, văn hóa, thắng cảnh tự nhiên khu vực Phước Long trong đó có núi Bà Rá, hồ thủy điện Thác Mơ, rừng quốc gia Bù Gia Mập;
 • Phát triển tiểu vùng du lịch phía Đông Nam gắn với rừng quốc gia Tây Cát Tiên, khu du lịch sinh thái Trảng cỏ Bù Lạch

 Trảng cỏ Bù Lạch thuộc huyện Bù Đăng

 • Phát triển tiểu vùng du lịch phía Tây Bắc gắn với các di tích lịch sử, cách mạng tại Lộc Ninh, Bình Long;
 • Phát triển du lịch đô thị gắn với du lịch sinh thái tiểu vùng trung tâm gồm Đồng Xoài, Đồng Phú và Chơn Thành;
 • Phát triển khu du lịch sinh thái 19.000 ha tại huyện Bù Đốp gắn với Vườn quốc gia Bù Gia Mập

   
       

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP BẤT ĐỘNG SẢN F0

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp Kênh Thông Tin Bất Động Sản F0 theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0877 708 708
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

     
  0877 708 708