Quy Hoạch Phát Triển Bình Dương 2020 Tầm Nhìn 2030

Quy Hoạch Phát Triển Bình Dương 2020 tầm nhìn 2030

Bình Dương là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, là một trong những địa phương năng động trong kinh tế, thu hút đầu tư nước ngoài. Vì vậy mà những thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây Bất Động Sản F0 sẽ hướng dẫn cách tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương cùng như bản đồ quy hoạch Bình Dương năm 2020 tầm nhìn 2030.

I. Quy mô – tính chất lập quy hoạch tỉnh Bình Dương

Tỉnh Bình Dương thuộc miền Đông Nam Bộ, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, với diện tích 2694,4 km2, xếp thứ 4 trong vùng Đông Nam Bộ. Tỉnh có vị trị địa lý:

 • Phía Bắc giáp tỉnh Bình Phước
 • Phía Nam giáp Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai
 • Phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh.

Dân số : 2.455.865 người

Diện tích :  2694,4 km2

Mật Độ dân số : 911 người/km²

Tỉnh Bình Dương có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 3 thành phố, 2 thị xã và 4 huyện với 91 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 45 phường, 4 thị trấn và 42 xã.

Bình Dương là một trong những địa phương năng động trong kinh tế, thu hút đầu tư nước ngoài với nhiều khu công nghiệp (KCN) đang hoạt động, trong đó nhiều KCN đã cho thuê gần hết diện tích như KCN Sóng Thần I, KCN Sóng Thần II, KCN Đồng An, KCN Nam Tân Uyên, KCN Tân Đông Hiệp A, KCN Việt Hương, KCN VSIP – Việt Nam Singapore, các KCN Mỹ Phước 1, 2, 3, 4 và 5. Các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thu hút 938 dự án đầu tư, trong đó có 613 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn 3,483 triệu USD và 225 dự án đầu tư trong nước có số vốn 2.656 tỷ đồng.

II. Cách tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương

1. Cổng tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương

Cổng tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương là hệ thống tra cứu thông tin được phát triển bởi Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương với mục đích cung cấp các thông tin quy hoạch chính xác nhất đến các nhà đầu tư, môi giới và chủ sử dụng đất trên địa bàn tỉnh. Hệ thống mang đến những thông tin chính xác, nhanh chóng cùng với các lợi khác như:

 • Tra cứu thông tin Quy hoạch sử dụng đất đến từng thửa đất theo thông tin thửa đất (số hiệu tờ bản đồ, số hiệu thửa đất).
 • Tra cứu thông tin Quy hoạch sử dụng đất dùng chức năng định vị GPS ngoài thực địa để kiểm tra quy hoạch thửa đất ngay vị trí ngoài thực địa.
 • Xem bản đồ Quy hoạch sử dụng đất theo đơn vị hành chính xã, phường, thị trấn.
 • Xem tình trạng Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của từng thửa đất.

2. Cách tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương

Khi vào được cổng tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương, Để sử dụng các chức năng trên, người dùng thực hiện hướng dẫn sau:

+ Bước 1: Truy cập vào Website tại địa chỉ: https://thongtinquyhoachbinhduong.vn/tracuu

+ Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin về người dùng (bao gồm: họ và tên; số điện thoại, đối tượng như hình)

+ Bước 3: Bắt đầu tra cứu Quy hoạch Bình Dương nhé.

Quy Hoạch Phát Triển Bình Dương 2020 tầm nhìn 2030

3. Tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương đến từng thửa đất

Bước 1: Trên màn hình chính của phần mềm, chọn biểu tượng “tìm kiếm” và lựa chọn xã, phường, thị trấn cần tra cứu

Bước 2: Nhập thông tin thửa đất cần tra cứu quy hoạch, bao gồm “Số tờ”, “Số thửa”. Sau đó nhập vào nút “Tìm kiếm” để hiển thị kết quả thông tin quy hoạch của thửa đất cần tra cứu

at.

quy hoach phat trien binh duong 2020 tam nhin 2030 2

4. Tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương trực tiếp trên bản đồ

Bước 1: Trên màn hình chính của phần mềm, chọn vào “Bản đồ” và lựa chọn xã, phường, thị trấn cần tra cứu.

Bước 2: Sử dụng chức năng + – đề “Phóng to” hoặc “Thu nhỏ”   để thấy được ranh và nhấp vào thửa đất để xem thông tin quy hoạch của thửa đất đó.

Quy Hoạch Phát Triển Bình Dương 2020 tầm nhìn 2030

5. Tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương bằng định vị GPS

Bước 1: Trên màn hính chính của phần mềm, người dùng chọn vào “Bản đồ” và lựa chọn xã, phường, thị trấn cần tra cứu.

Bước 2: Sử dụng chức năng định vị  GPS để xác định vị trí cần tra cứu thông tin quy hoạch. Phần mềm sẽ tự động xác định vị trí và lựa chọn thửa đất ngay vị trí ngoài thực địa để hiện ra thông tin quy

Quy Hoạch Phát Triển Bình Dương 2020 tầm nhìn 2030

6. Mở bản đồ và xem quy hoạch Bình Dương trên nền ảnh Google Earth

Bước 1: Trên màn hính chính của phần mềm, người dùng chọn vào “Bản đồ” và lựa chọn xã, phường, thị trấn cần tra cứu.

Bước 2: Chọn nền hiển thị bằng cách nhấp vào biểu tượng (Nhấp chọn biểu tượng nền hiện thị). Sau đó, nhấp chọn thửa đất cần xem quy hoạch trực tiếp trên bản đồ.

III. Quy hoạch tỉnh Bình Dương mới nhất

Bản đồ quy hoạch Bình Dương do sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Bình Dương công bố. Các khu vực trong thành phố có quy hoạch như thế nào và đổi mới ra sao đều được cập nhập chi tiết thông qua bảo quy hoạch mới nhất 2021. Nếu bạn là người có dự định mua nhà đất để ở hoặc đầu tư thì hãy nên tham khảo quan bản quy hoạch mới nhất của thành phố công nghiệp này nhé.

1. Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Bình Dương

Tổng thể Bình Dương có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, trong đó có 3 thành phố, 2 thị xã, 4 huyện, 91 đơn vị hành chính cấp xã, 45 phường, 4 thị trấn và 42 xã. Chi tiết tên các thành phố, thị xã tại tỉnh này:

 • Thành phố Thủ Dầu Một
 • Thành phố Dĩ An
 • Thành phố Thuận An
 • Thị xã Bến Cát
 • Thị xã Tân Uyên
 • Huyện Bắc Tân Uyên
 • Huyện Bàu Bàng
 • Huyện Dầu Tiếng
 • Huyện Phú Giáo
Quy Hoạch Phát Triển Bình Dương 2020 tầm nhìn 2030

2. Bản đồ quy hoạch đường xá giao thông tỉnh Bình Dương

Bình Dương nơi có hệ thống đường xá giao thông phát triển, đường bộ lẫn đường thủy phát triển kết nối song song các địa danh bên trong và ngoài tỉnh.

Những tuyến đường giao thông chính của Bình Dương

 • Đại lộ Bình Dương
 • Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn
 • Vành đai 3
 • Vành đai 4
 • Đường HCM
 • Đường Hội Nghĩa – Tây An
Quy Hoạch Phát Triển Bình Dương 2020 tầm nhìn 2030

Nhìn trên bản đồ quy hoạch Bình Dương về hệ thống giao thông chúng ta thấy nó nằm giữa 3 con sông lớn của Sài Gòn. Cho nên ngoài đường bộ thì đường thủy cũng phát triển nhanh không kém, kết nối lưu thông các cảng lớn ở phía Nam, lưu thông hàng hóa với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Bản đồ quy hoạch giao thông cập nhập mới nhất 2021 của tỉnh này xuất hiện 2 sân bay ở Bến Cát, Dầu Tiếng. Tuy nhiên phía UBND tỉnh đưa ra ý kiến sẽ bố trí sân bay ở vị trí khác vì sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cách Bình Dương không xa.

3. Bản đồ quy hoạch phân vùng tỉnh Bình Dương

Bình Dương là tỉnh thành có nhiều chính sách ưu đãi thuận lợi về thủ tục hành chính lẫn kết cấu hạ tầng cho các KCN được thành lập tại thành phố này. Chính vì vậy mà nơi đây thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đáng chú ý hơn là các nhà đầu tư nước ngoài.

Quy Hoạch Phát Triển Bình Dương 2020 tầm nhìn 2030

Có đến 43 quốc gia đầu tư và KCN Bình Dương trong đó nhiều nhất là Đài Loan với 298 dự án, Hàn Quốc 193 dự án và Nhật Bản 110 dự án, Hồng Kong 36 dự án.

   
       

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP BẤT ĐỘNG SẢN F0

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp Kênh Thông Tin Bất Động Sản F0 theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0877 708 708
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

     
  0877 708 708